Nội dung, hình thức bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn nghiệp vụ của luật sư

Ngày hỏi:27/03/2019

Theo như tôi biết thì sắp tới sẽ có quy định mới về bồi dưỡng bắt buộc đối với chuyên môn nghiệp vụ của luật sư. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi nội dung, hình thức bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn nghiệp vụ của luật sư được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Anh - anh*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Nội dung, hình thức bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn nghiệp vụ của luật sư được quy định tại Điều 3 Thông tư 02/2019/TT-BTP quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, (có hiệu lực ngày 05/05/2019), theo đó:

   1. Tùy thuộc vào yêu cầu bồi dưỡng bắt buộc hàng năm, nội dung bồi dưỡng bao gồm một hoặc một số nội dung sau đây:

   a) Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư;

   b) Cập nhật, bổ sung kiến thức pháp luật;

   c) Kỹ năng hành nghề luật sư và kỹ năng hỗ trợ cho hoạt động hành nghề luật sư;

   d) Kỹ năng quản trị tổ chức hành nghề luật sư.

   2. Việc bồi dưỡng được tổ chức dưới hình thức khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư hoặc trao đổi kinh nghiệm hành nghề luật sư.

   Trên đây là tư vấn về nội dung, hình thức bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn nghiệp vụ của luật sư. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 02/2019/TT-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn