Quản lý thiết bị trò chơi trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào?

26/04/2022

Quản lý thiết bị trò chơi trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện nay, việc kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài rất phổ biến, nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Quản lý thiết bị trò chơi trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Hạnh (hanh_pham***@gmail.com)

  • Quản lý thiết bị trò chơi trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định tại Điều 13 Nghị định 86/2013/NĐ-CP kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài như sau:

   1. Các máy trò chơi điện tử có thưởng sử dụng trong Điểm kinh doanh phải phù hợp với số lượng, chủng loại và các loại hình trò chơi điện tử có thưởng mà doanh nghiệp được phép kinh doanh và phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kỹ thuật theo quy định tại Nghị định này.

   2. Các máy trò chơi điện tử có thưởng được mua (mua ở trong nước hoặc nhập khẩu) để sử dụng trong Điểm kinh doanh phải là máy mới 100%, có xuất xứ từ nhà sản xuất, nhà cung cấp máy trò chơi điện tử có thưởng đã được một tổ chức độc lập có chức năng kiểm định cấp giấy chứng nhận kiểm định phù hợp với các điều kiện kỹ thuật do Bộ Tài chính công bố hoặc ban hành.

   3. Doanh nghiệp phải mở sổ quản lý máy trò chơi điện tử có thưởng, bao gồm các nội dung cơ bản sau:

   a) Số lượng, chủng loại và loại hình trò chơi điện tử có thưởng;

   b) Tên nhà sản xuất;

   c) Xuất xứ, ký mã hiệu (số series) của máy;

   d) Năm sản xuất;

   đ) Năm hết hạn sử dụng (nếu có);

   e) Phần mềm cài đặt trong máy trò chơi điện tử có thưởng;

   g) Ngày mua;

   h) Ngày tái xuất hoặc tiêu hủy;

   i) Giá trị máy;

   k) Số giấy chứng nhận kiểm định và tên tổ chức kiểm định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quản lý thiết bị trò chơi trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn