Quản lý và sử dụng nguồn thu khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày hỏi:12/10/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về việc khấu hao tài sản cố  định trong doanh nghiệp quốc phòng. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi quản lý và sử dụng nguồn thu khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp quốc phòng được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Bình Minh - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Quản lý và sử dụng nguồn thu khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp quốc phòng
   (ảnh minh họa)
  • Quản lý và sử dụng nguồn thu khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp quốc phòng được quy định tại Điều 6 Thông tư 65/2018/TT-BQP quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng nguồn thu khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   1. Nguồn thu khấu hao tài sản cố định được sử dụng để chi đầu tư tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng theo các hình thức như sau:

   a) Chi đầu tư, hỗ trợ vốn đầu tư các dự án, công trình;

   b) Chi mua sắm tài sản;

   c) Chi bổ sung vốn điều lệ bằng tiền;

   d) Chi đầu tư phát triển khác.

   2. Hàng năm, căn cứ vào kế hoạch thu, nộp khấu hao tài sản cố định, nhu cầu vốn đầu tư, bổ sung vốn điều lệ của doanh nghiệp sản xuất quốc phòng và đề nghị của cơ quan cấp trên doanh nghiệp, Cục Tài chính tổng hợp, lập dự toán chi, báo cáo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định phê duyệt mức chi và nội dung chi nguồn thu khấu hao tài sản cố định cùng với quyết định giao dự toán chi ngân sách.

   3. Trình tự, thủ tục chi nguồn thu khấu hao tài sản cố định thực hiện như đối với ngân sách chi đầu tư phát triển và chi bổ sung vốn điều lệ theo quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng.

   Trên đây là tư vấn về quản lý và sử dụng nguồn thu khấu hao tài sản cố định của doanh nghiệp quốc phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại 65/2018/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn