Thay đổi địa chỉ doanh nghiệp và dự án đầu tư trong Giấy chứng nhận đầu tư

26/04/2022

Chào các anh chị luật sư, Công ty em là công ty TNHH 1 thành viên được thành lập kèm theo giấy chứng nhận đầu tư (Trường hợp Giấy chứng nhận đầu tư gắn với thành lập doanh nghiệp) với dự án đầu tư thời hạn 30 năm. Chủ đầu tư (trên giấy phép đầu tư) là 1 công ty cổ phần 100% vốn nước ngoài. Hiện nay công ty em đang có nhu cầu chuyển trụ sở chính công ty  (cũng chính là địa điểm thực hiện dự án trong giấy CNĐT). Qua tìm hiểu em được biết cần 1 số hồ sơ thủ tục như sau:  1. Quyết định điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư v/v chuyển địa điểm 2. Bản đề nghị điều chỉnh (theo mẫu) 3. Báo cáo tài chính 4. Báo cáo tình hình thực hiện dự án 5. Hợp đồng văn phòng cho thuê kèm theo đăng ký kinh doanh của Bên thuê 6. Bản sao giấy ĐKKD (Nếu còn thiếu hồ sơ giấy tờ gì rất mong anh chị bổ sung thêm giúp em ạ)  Vậy những văn bản như Quyết định  và bản đề nghị điều chỉnh giấy CNĐT sẽ phải do chủ đầu tư hay công ty em (công ty được thành lập kèm theo giấy CNĐT) ký duyệt. Nếu là công ty chủ đầu tư thì có cần phải có Biên bản họp hội đồng cổ đông Công ty (vì chủ đầu tư là công ty cổ phần) về việc thay đổi này không ạ?  Ngoài ra hợp đồng thuê nhà được ký kết từ tháng 8/2013, nhưng do cần thời gian sửa sang nên giờ bên em mới làm thủ tục chuyển đổi, thì thời gian ký kết hợp đồng có ảnh hưởng gì đến việc điều chỉnh không?(nếu có thì điều chỉnh hoặc cần lưu ý gì trong các văn bản giấy tờ kèm theo ạ?) Rất mong các anh chị luật sư tư vấn và giúp đỡ. Em xin trân trọng cảm ơn các anh chị.

  • Hồ sơ yêu cầu chủ đầu tư ký thì chủ đầu tư phải ký và đóng dấu của mình. Những giấy tờ nào yêu cầu người đại diện theo pháp luật của công ty ký thì người đại diện theo pháp luật ký và đóng dấu của công ty.

   Thời gian ký hợp đồng thuê nhà như bạn viết, theo ý kiến của tôi thì không có vấn đề gì.

   Hồ sơ của bạn vẫn còn thiếu những giấy tờ quan trọng thể hiện ý chí của nhà đầu tư muốn chuyển trụ sở.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn