Thể lệ trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài được quy định như thế nào?

26/04/2022

Thể lệ trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn mở một địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng để đáp ứng cho nhu cầu của du khách nước ngoài nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Thể lệ trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Lâm (091926***)

  • Thể lệ trò chơi điện tử có thưởng được quy định tại Điều 8 Nghị định 86/2013/NĐ-CP kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài như sau:

   1. Tất cả các trò chơi điện tử có thưởng khi đưa vào kinh doanh, doanh nghiệp phải xây dựng Thể lệ trò chơi phù hợp với cách thức chơi, tỷ lệ trả thưởng, thiết kế riêng của từng loại máy và gửi Bộ Tài chính, Sở Tài chính, Cục Thuế địa phương để theo dõi. Thể lệ trò chơi phải phù hợp với quy định pháp luật và thể hiện đầy đủ các nội dung cơ bản như sau:

   a) Mô tả và giải thích từ ngữ của trò chơi điện tử có thưởng;

   b) Hình ảnh và chỉ dẫn cách sử dụng các chức năng của máy;

   c) Cách thức chơi;

   d) Tỷ lệ trả thưởng;

   đ) Cách xác định trúng thưởng;

   e) Xử lý các vấn đề bất thường;

   g) Các nội dung khác theo yêu cầu quản lý.

   2. Doanh nghiệp phải niêm yết và phát hành tờ rơi công khai Thể lệ trò chơi tại Điểm kinh doanh.

   3. Khi thay đổi bất kỳ nội dung nào của Thể lệ trò chơi, trong thời hạn năm (05) ngày làm việc, kể từ ngày thay đổi nội dung của Thể lệ trò chơi, doanh nghiệp phải gửi lại bằng văn bản Thể lệ trò chơi đã được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế cho Bộ Tài chính, Sở Tài chính, Cục Thuế địa phương và văn bản nêu rõ điều khoản sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế và lý do sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế. Đồng thời doanh nghiệp phải niêm yết công khai Thể lệ trò chơi đã được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế tại Điểm kinh doanh.

   4. Trường hợp cơ quan quản lý nhà nước phát hiện Thể lệ trò chơi có những nội dung không rõ ràng, không hợp lệ hoặc không phù hợp với quy định pháp luật, trong thời hạn năm (05) ngày làm việc, kể từ ngày Bộ Tài chính có công văn yêu cầu, hướng dẫn về sửa đổi Thể lệ trò chơi, doanh nghiệp phải thực hiện sửa đổi Thể lệ trò chơi cho phù hợp với quy định pháp luật và gửi Bộ Tài chính, Sở Tài chính, Cục Thuế địa phương để theo dõi.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thể lệ trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn