Thời hạn thông báo tạm ngừng kinh doanh là bao nhiêu ngày từ năm 2021?

26/04/2022

Bên mình là doanh nghiệp tư nhân, muốn tạm ngừng kinh doanh từ năm 2021. Vậy bên mình phải thông báo việc tạm ngừng kinh doanh trước bao nhiêu ngày? Cảm ơn.

  • Thời hạn thông báo tạm ngừng kinh doanh là bao nhiêu ngày từ năm 2021?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 206 Luật Doanh nghiệp 2020 (có hiệu lực từ 1/1/2021) thì:

   Doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

   Hiện nay, theo Khoản 1 Điều 200 Luật Doanh nghiệp 2014 thì:

   Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh. Quy định này áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

   Như vậy, tới đây thì Doanh nghiệp chỉ phải thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh (thay vì phải 15 ngày như hiện nay).

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn