Thủ tục chuyển nhượng phần góp vốn và chức danh Chủ tịch hội đồng thành viên Cty TNHH 2 thành viên

26/04/2022

Xin chào Luật sư! Tôi là chủ tịch hội đồng thành viên với vốn góp 70% Cty TNHH 2 thành viên. Do không có kinh nghiệm kinh doanh và kiểm soát Cty đã nhiều năm lỗ liên tục. Kính mong luật sư tư vấn thủ tục giúp tôi chuyển nhượng phần góp vốn với giá 1 USD và chức danh Chủ tịch hội đồng lại cho thành viên còn lại của Cty vừa là giám đốc và là người đại diện pháp luật của Cty. Xin cám ơn!

  • 1. Để chuyển nhượng phần vốn góp của bạn cho thành viên còn lại của Công ty, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp và thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Hồ sơ như sau:

   - Biên bản họp hội đồng thành viên về việc chuyển nhượng phần vốn góp;

   - Quyết định thay đổi đăng ký doanh nghiệp với nội dung trên;

   - Thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp;

   - Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp.

   2. Chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên do Hội đồng thành viên bầu hoặc do điều lệ Công ty quy định theo tỷ lệ vốn góp, khi bạn chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho thành viên khác thì quyền và nghĩa vụ của bạn sẽ được chuyển giao cho thành viên nhận chuyển nhượng phần vồn góp đó và bạn không cần phải thực hiện thủ tục chuyển nhượng chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn