Thủ tục góp vốn công ty

26/04/2022

Mình thành lập công ty TNHH MTV do mình làm chủ với vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, do thiếu tài chính để kinh doanh, mình muốn sử dụng ngôi nhà (đứng tên bố mẹ mình) và 1 ngôi nhà của bạn mình để thế chấp tín dụng với ngân hàng. Như vậy, mình có xem như là hình thức góp vốn của mọi người không? có phải thay đổi ĐKKD không? Nếu không phải thay đổi ĐKKD thì rất tiện cho mình, nhưng mọi người muốn tham gia góp vốn cần phải thực hiện các thủ tục gì vì theo mình nghĩ nếu ĐKKD không có tên họ, họ không được phép góp vốn vào công ty mình?  Rất mong các luật sư/ bạn đọc hỗ trợ giải đáp.

  • Bạn có thể dùng chính số vốn vay nhưng không phải vay dưới dạng của công ty, bạn đứng lên vay và thế chấp bằng quyền sử dụng đất của bố bạn và bạn của bạn để lấy số tiền đò góp vào công ty và triển khai thực hiện kinh doanh.

   Nếu bạn định làm như bạn nói thì đấy chính việc Công ty vay thêm vốn (ngoài số vốn mà bạn đã cam kết góp), thực hiện theo phương án này thì bạn vẫn chưa góp đủ số vốn đã cam kết vào công ty.

   Còn việc người khác muốn góp vốn vào công ty bạn thì phải nhận chuyển nhượng lại phần vốn góp của mình và chuyển đổi thành công ty TNHH 2 TV khi đó bạn phải đăng ký lại việc kinh doanh

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn