Thủ tục liên doanh với nước ngoài để sản xuất thuốc lá

26/04/2022

Thủ tục liên doanh với nước ngoài để sản xuất thuốc lá được tiến hành thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoài Nam, hiện đang là Giám đốc công ty TNHH X chuyên sản xuất thuốc lá đầu lọc. Tôi đang thỏa thuận để liên doanh với một công ty sản xuất thuốc lá tại Thái Lan nhằm phát triển dòng sản phẩm mới. Cho tôi hỏi, tôi cần tiến hành thủ tục gì để liên doanh thành công? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Thủ tục liên doanh với nước ngoài để sản xuất thuốc lá được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 25 Nghị định 67/2013/NĐ-CP. Theo đó:

   a) Các bên liên doanh gửi hồ sơ dự án thành lập liên doanh, hợp đồng liên doanh kèm theo văn bản đề nghị về Bộ Công Thương;

   Văn bản đề nghị bao gồm các nội dung chính: Tên dự án, địa điểm, thông số kỹ thuật chủ yếu có liên quan, phạm vi và mục tiêu hoạt động, quy mô, sản lượng sản xuất từng loại sản phẩm thuốc lá, hiệu quả của dự án, phương án đầu tư máy móc thiết bị và xử lý các máy móc thiết bị được thay thế.

   b) Trong thời gian 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ và văn bản đề nghị của doanh nghiệp, Bộ Công Thương xem xét và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Trường hợp từ chối phải có văn bản trả lời doanh nghiệp;

   c) Sau khi có văn bản chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, các bên liên doanh mới được triển khai đăng ký thành lập liên doanh theo quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư.

   Trên đây là quy định về thủ tục liên doanh với nước ngoài để sản xuất thuốc lá. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 67/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn