Việc bảo quản, lưu giữ thông tin của doanh nghiệp nhà nước được quy định thế nào?

26/04/2022

Việc bảo quản, lưu giữ thông tin của Doanh nghiệp nhà nước được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp quốc phòng, tôi có nghe nói đến việc thực hiện công bố thông tin của Doanh nghiệp nhà nước. Nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Việc bảo quản, lưu giữ thông tin của Doanh nghiệp nhà nước được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hữu Hà (ha_nguyen***@gmail.com)

  • Bảo quản, lưu giữ thông tin của doanh nghiệp nhà nước được quy định tại Điều 9 Nghị định 81/2015/NĐ-CP về công bố thông tin của doanh nghiệp Nhà nước như sau:

   Thông tin công bố phải được duy trì trên cổng hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp tối thiểu là năm (05) năm. Doanh nghiệp công bố thông tin thực hiện việc bảo quản, lưu giữ thông tin đã báo cáo, công bố theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về bảo quản, lưu giữ thông tin của doanh nghiệp nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 81/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn