Bị ghi trong sổ đầu bài thì có được hạnh kiểm tốt không?

26/04/2022

Em năm nay học lớp 9, vừa rồi em có sử dụng điện thoại. Cô giáo bộ môn phát hiện và phê trong sổ đầu bài loại trung bình. Vậy sau này xét hạnh kiểm em có được hạnh kiểm tốt không? Vì em sắp thi cấp 3 nữa.

  • Theo Khoản 1 Điều 3 Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông Ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT quy định về căn cứ đánh giá, xếp loại hạnh kiểm như sau:

   - Đánh giá hạnh kiểm của học sinh căn cứ vào biểu hiện cụ thể về thái độ và hành vi đạo đức; ứng xử trong mối quan hệ với thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, với gia đình, bạn bè và quan hệ xã hội; ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập; kết quả tham gia lao động, hoạt động tập thể của lớp, của trường và của xã hội; rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường;

   - Kết quả nhận xét các biểu hiện về thái độ, hành vi của học sinh đối với nội dung dạy học môn Giáo dục công dân quy định trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, cấp THPT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

   Căn cứ quy định trên, việc bạn sử dụng điện thoại và bị giáo viên phát hiện phê giờ học trung bình thì sẽ tùy thuộc vào nội quy của nhà trường và về cả quá trình học tập rèn luyện của bạn để làm căn cứ đánh giá hạnh kiểm. Do đó, bạn cần xem lại nội quy của nhà trường về quy định xếp loại hạnh kiểm.

   Ngoài ra, mời bạn tham khảo bài viết sau để đối chiếu với trường hợp của mình: Tiêu chuẩn xếp loại hạnh kiểm tốt.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn