Biện pháp hỗ trợ người học có nguy cơ bị bạo lực học đường

26/04/2022

Biện pháp hỗ trợ người học có nguy cơ bị bạo lực học đường được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Đỗ Minh, hiện tại đang làm giáo viên tại trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TP. HCM), có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Tôi hiện tại ngoài giảng dạy môn Văn còn làm giáo viên chủ nhiệm của một lớp trong khối 10 của trường. Thời gian gần đây, tôi được biết có một em trong lớp trường xuyên bị bạn bè bắt nạt và hâm dọa sẽ đánh nếu không nghe lời. Tôi rất lo cho em ấy, vì vậy, tôi gửi câu hỏi, muốn biết pháp luật có quy định biện pháp hỗ trợ người học có nguy cơ bị bạo lực học đường không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (dominh***@gmail.com)

  • Biện pháp hỗ trợ người học có nguy cơ bị bạo lực học đường
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 05/9/2017, Nghị định 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường chính thức có hiệu lực. Nghị định này áp dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường chuyên biệt, cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên kết đào tạo với nước ngoài tại Việt Nam (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục), lớp xóa mù chữ, lớp ngoại ngữ, lớp tin học, lớp dạy kỹ năng, lớp dạy năng khiếu, lớp dạy văn hóa, lớp dành cho trẻ em vì hoàn cảnh khó khăn hoặc có hoàn cảnh đặc biệt không được đi học ở nhà trường (sau đây gọi chung là lớp độc lập) có người học dưới 18 tuổi; các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.

   Đối với vấn đề bạn thắc mắc, Khoản 2 Điều 6 Nghị định 80/2017/NĐ-CP quy định biện pháp hỗ trợ người học có nguy cơ bị bạo lực học đường:

   a) Phát hiện kịp thời người học có hành vi gây gổ, có nguy cơ gây bạo lực học đường, người học có nguy cơ bị bạo lực học đường;

   b) Đánh giá mức độ nguy cơ, hình thức bạo lực có thể xảy ra để có biện pháp ngăn chặn, hỗ trợ cụ thể;

   c) Thực hiện tham vấn, tư vấn cho người học có nguy cơ bị bạo lực và gây ra bạo lực nhằm ngăn chặn, loại bỏ nguy cơ xảy ra bạo lực.

   Trên đây là nội dung tư vấn về biện pháp hỗ trợ người học có nguy cơ bị bạo lực học đường. Bạn nên tham khảo chi tiết tại Nghị định 80/2017/NĐ-CP để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 2 Điều 6 Nghị định 80/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn