Bộ đội xuất ngũ có được dạy giáo dục quốc phòng an ninh không?

26/04/2022

Sĩ quan quân đội phục viên muốn làm giáo viên dạy giáo dục quốc phòng an ninh được không? Rất mong nhận phản hồi từ các bạn tư vấn.

  • Tại Điều 6 Nghị định số 13/2014/NĐ-CP có quy định về trình độ chuẩn giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh; như sau:

   1. Giáo viên phải có một trong các trình độ chuẩn sau đây:

   a) Có bằng cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh;

   b) Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác và chứng chỉ đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh;

   c) Có văn bằng 2 về chuyên ngành đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh.

   2. Giảng viên phải có một trong các trình độ chuẩn sau đây:

   a) Có bằng cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh trở lên;

   b) Cán bộ quân đội, công an có bằng tốt nghiệp đại học trở lên;

   c) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành khác và chứng chỉ đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

   => Căn cứ quy định đã được trích dẫn ở trên thì nếu bạn là sĩ quan quân đội đã phục viên sẽ được giảng dạy quốc phòng an ninh nếu bạn đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn nêu trên khi nhà trường có yêu cầu. Còn nếu bạn chỉ là sĩ quan quân đội nay phục viên mà không đáp ứng điều kiện nêu trên mà nhà trường đang có nhu cầu về giáo viên quốc phòng an ninh bạn cũng không được giảng dạy bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 6 Nghị định số 13/2014/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn