Bố mẹ có được đón con học mẫu giáo về nhà buổi trưa không?

26/04/2022

Con mình học mẫu giáo 4 tuổi, mấy hôm nay con cứ mệt, không biết buổi trưa ở trường có ăn ngủ được không. Mình muốn đón con về nhà buổi trưa có được không?

  • Khoản 1 Điều 22 Điều lệ trường mầm non Ban hành kèm theo Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT quy định về chương trình và kế hoạch giáo dục trẻ mầm non như sau:

   Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thực hiện chương trình giáo dục mầm non do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; xây dựng kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em căn cứ vào chương trình, hướng dẫn nhiệm vụ năm học và điều kiện của từng địa phương.

   => Theo quy định này, nhà trường sẽ thực hiện kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sẽ căn cứ vào chương trình, hướng dẫn nhiệm vụ năm học và điều kiện của từng địa phương.

   Do đó, việc phụ huynh có thể được đón trẻ mẫu giáo về buổi trưa hay không sẽ do quy định của nhà trường. Bạn có thể trao đổi với nhà trường xin phép đón con về buổi trưa nếu việc đón con về nhà buổi trưa không ảnh hưởng đến việc học tập của con.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn