Bồi dưỡng ngoại ngữ cho ứng viên được tuyển chọn đi học nước ngoài

26/04/2022

Bồi dưỡng ngoại ngữ ứng viên được tuyển chọn đi học nước ngoài được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, con trai tôi sắp đi du học bằng học bổng mà Bộ giáo dục cấp, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Bồi dưỡng ngoại ngữ ứng viên được tuyển chọn đi học nước ngoài được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Thanh Thuận (0978******)

  • Bồi dưỡng ngoại ngữ cho ứng viên được tuyển chọn đi học nước ngoài được pháp luật quy định tại Điều 14 Thông tư 06/2016/TT-BGDĐT Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   1. Ứng viên được tuyển chọn đi học nước ngoài cần chủ động bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ để đáp ứng Điều kiện ngoại ngữ của cơ sở giáo dục ở nước ngoài.

   2. Ứng viên được tuyển chọn đi học nước ngoài nếu có nguyện vọng tạm dừng học tập hoặc công tác để bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ phải xin phép cơ sở giáo dục hoặc cơ quan công tác. Sau thời gian học ngoại ngữ ứng viên phải trở về cơ sở giáo dục, cơ quan công tác để tiếp tục học tập, công tác trong khi chờ làm thủ tục đi học nước ngoài.

   Như vậy, những ứng viên được tuyển chọn đi du học nước ngoài có thể tự mình chủ động bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ để đáp ứng các điều kiện học tập tại nước ngoài, ứng viên cũng có thể xin tạm dừng công tác để có thời gian nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bản thân.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về việc bồi dưỡng ngoại ngữ cho ứng viên được tuyển chọn đi học nước ngoài. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2016/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn