Các trường có phải công khai điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển đại học không?

26/04/2022

Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi các trường đại học sử dụng các điều kiện phụ để xét tuyển trong tuyển sinh đại học thì các điều kiện phụ đó có bắt buộc phải công khai không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  • Các trường có phải công khai điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển đại học không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 6 Điều 1 Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, có quy định:

   Trước khi thí sinh làm thủ tục ĐKXT, các trường công bố các thông tin cần thiết lên trang thông tin điện tử của trường để thí sinh ĐKXT: mã số trường, mã số ngành, chỉ tiêu tuyển sinh của ngành, tổ hợp xét tuyển, quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp, các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển và các quy định khác không trái với quy định của Quy chế này; nhập đầy đủ các thông tin về tuyển sinh của trường lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trong thời hạn quy định. Riêng ngưỡng điểm nhận ĐKXT có thể quy định sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Quy chế này; thực hiện quy trình xét tuyển theo quy định tại khoản 5 điều này.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển đại học bắt buộc phải được công khai trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT .

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn