Cấp bản sao bằng đại học trước khi cấp bản chính có được không?

26/04/2022

Giờ mình đang chờ cấp bằng đại học. Minh đang cần gấp bằng để làm hồ sơ ứng tuyển vào công ty. Mình có thể yêu cầu trường cấp bản sao bằng đại học trước khi cấp bản chính không? 

  • Cấp bản sao bằng đại học trước khi cấp bản chính có được không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 27 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, bằng THPT, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân Ban hành kèm theo Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT thì cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc là việc cơ quan đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao.

   Điều 29 của Quy chế này quy định: Cơ quan đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ có thẩm quyền và trách nhiệm cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Việc cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc được thực hiện đồng thời với việc cấp bản chính hoặc sau thời điểm cấp bản chính.

   => Theo quy định này thì bản sao bằng đại học được cấp đồng thời với việc cấp bản chính hoặc sau thời điểm cấp bản chính.

   Ngoài ra, Khoản 3 Điều 17 Quy chế có quy định như sau:

   Trong thời gian chờ cấp văn bằng, người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được cơ sở giáo dục nơi đã theo học cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

   Do đó trong thời gian bạn đang chờ cấp bằng đại học thì bạn được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Còn bản sao bằng đại học thì được cấp đồng thời với việc cấp bản chính hoặc sau thời điểm cấp bản chính.

   Như vậy bạn không thể yêu cầu cấp bản sao bằng đại học trước khi được cấp bản chính bạn nhé.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn