Chế độ báo cáo và lưu trữ trong tuyển sinh dự bị đại học sư phạm

26/04/2022

Chế độ báo cáo và lưu trữ trong tuyển sinh dự bị đại học sư phạm được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Khánh Ngân, hiện đang sống tại xã Măng Tố, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc tuyển sinh dự bị đại học ngành sư phạm. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Chế độ báo cáo và lưu trữ trong tuyển sinh dự bị đại học sư phạm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.       

  • Theo quy định tại Điều 14 Quy chế tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ vào học trình độ đại học; cao đẳng, trung cấp sư phạm đối với học sinh hệ dự bị đại học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm Thông tư 26/2016/TT-BGDĐT thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Chế độ báo cáo:

   a) Kế hoạch tuyển sinh: Trước 30 ngày thông báo tuyển sinh, các cơ sở dự bị đại học nộp kế hoạch tuyển sinh hệ dự bị đại học về Bộ Giáo dục và Đào tạo;

   b) Kết quả tuyển sinh: Chậm nhất ngày 05 tháng 11 năm tuyển sinh, các cơ sở dự bị đại học nộp báo cáo công tác tuyển sinh hệ dự bị đại học theo quy định về Bộ Giáo dục và Đào tạo;

   c) Kết quả bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ: Kết thúc năm học hệ dự bị đại học, các cơ sở dự bị đại học lập báo cáo kết quả bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ học sinh vào học tại các cơ sở giáo dục đại học theo quy định và các đề xuất kiến nghị (nếu có) gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   2. Lưu trữ:

   Bài kiểm tra định kỳ, bài thi cuối khóa và các tài liệu liên quan đến công tác tuyển sinh, bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ học sinh được bảo quản và lưu trữ ít nhất 05 năm kể từ ngày hoàn thành công việc.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ báo cáo và lưu trữ trong tuyển sinh dự bị đại học sư phạm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 26/2016/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn