Chưa hết học kì 1 có được bảo lưu kết quả học tập không?

26/04/2022

Năm nay em là sinh viên đại học năm nhất và học được 2 tháng rồi. Em vừa đi khám tổng quát và phát hiện bị hở van tim cần điều trị, liệu em có được bảo lưu kết quả học tập khi chưa học hết 1 kì không ạ? Hay là em phải học ít nhất 1 kỳ rồi mới được bảo lưu?

  • Chưa hết học kì 1 có được bảo lưu kết quả học tập không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 15 Quy chế Đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành kèm theo Quyết định 43/2007/QĐ-BGDĐT quy định về việc nghỉ học tạm thời như sau:

   Sinh viên được quyền viết đơn gửi Hiệu trưởng xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

   - Được điều động vào các lực lượng vũ trang;

   - Bị ốm hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, nhưng phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế;

   - Vì nhu cầu cá nhân. Trường hợp này, sinh viên phải học ít nhất một học kỳ ở trường, không rơi vào các trường hợp bị buộc thôi học quy định tại Điều 16 của Quy chế này và phải đạt điểm trung bình chung tích lũy không dưới 2,00. Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức quy định tại khoản 3 Điều 6 của Quy chế này.

   Theo quy định nêu trên, trường hợp nghỉ ốm hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài có giấy xác nhận của cơ quan y tế thì được bảo lưu kết quả học tập bất kỳ lúc nào mà không cần phải học ít nhất 1 học kỳ ở trường.

   Như vậy trường hợp của bạn được xin bảo lưu kết quả học tập khi chưa hết học kỳ 1 nếu có giấy xác nhận của cơ quan y tế.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn