Con của công an có được miễn học phí không?

26/04/2022

Con của sĩ quan công an nhân dân học bậc tiểu học công lập có được Miễn học phí hay không? Rất mong nhận phản hồi. 

 

 

  • Về vấn đề miễn học phí, Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 đã quy định về những đối tượng được miễn học phí như sau:

   Điều 7. Đối tượng được miễn học phí.

   5. Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.

   Giáo dục phổ thông là một trong những thành phần thuộc hệ thông giáo dục quốc dân bên cạnh giáo dục mầm non có nhà trẻ và mẫu giáo, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học và sau đại học.

   Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 4 Luật Giáo dục 2005 thì giáo dục phổ thông có các cấp học là tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

   => Như vậy, theo quy định trên thì nếu là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân sẽ được miễn học phí ở mẫu giáo và cả cấp học phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông). Nếu người bố công an trên là hạ sĩ quan hoặc là binh sĩ công an nhân dân hoặc chiến sĩ công an nhân dân đang phục vụ thì sẽ được miễn học phí cho con. Còn không thuộc các trường hợp trên thì không được miễn.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn