Dạy và học ngoại ngữ, dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường được quy định như thế nào?

26/04/2022

Dạy và học ngoại ngữ, dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hoài Khánh Linh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về dạy và học ngoại ngữ, dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: linh25***@gmail.com 

  • Dạy và học ngoại ngữ, dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường được quy định tại Điều 5 Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục như sau:

   1. Việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

   a) Đối với giáo dục phổ thông: tổ chức dạy và học ít nhất một ngoại ngữ phổ biến trong giao dịch quốc tế; học sinh được học liên tục từ lớp 3 đến lớp 12. Khuyến khích học sinh học thêm các ngoại ngữ khác;

   b) Đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học: tổ chức học ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu chuyên môn cho học viên, học sinh, sinh viên.

   2. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổng thể quy định điều kiện và tổ chức thực hiện dạy ngoại ngữ trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác, bảo đảm thực hiện các yêu cầu quy định tại khoản 1 của Điều này.

   3. Việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

   Ngoài ra, việc dạy và học ngoại ngữ, dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường còn được hướng dẫn chi tiết tại Quyết định 72/2014/QĐ-TTg.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về dạy và học ngoại ngữ, dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn