Điểm chuẩn các tiêu chí trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng

Ngày hỏi:22/07/2017

Điểm chuẩn các tiêu chí trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thu Hà, hiện đang công tác tại Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Kiên Giang. Tôi được biết vừa có văn bản mới quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp sắp có hiệu lực. Liên quan đến lĩnh vực này, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tâp tư vấn, cụ thể như sau: Theo quy định mới này thì điểm chuẩn các tiêu chí để kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng được quy định như thế nào? Văn bản này cụ thể là văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (dangthanhhieu….@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 13 Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (có hiệu lực ngày 24/07/2017) thì:

   Điểm chuẩn các tiêu chí kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng (Phụ lục 04 kèm theo).

   Phụ lục 04 ban hành kèm theo Thông tư này này quy định mức điểm chuẩn tiêu chí kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng như sau:

   Tiêu chí

   Điểm chuẩn

   Tiêu chí 1 - Mục tiêu, quản lý và tài chính

   6

   Tiêu chí 2 - Hoạt động đào tạo

   14

   Tiêu chí 3 - Nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên

   16

   Tiêu chí 4 - Chương trình, giáo trình

   24

   Tiêu chí 5 - Cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo và thư viện

   16

   Tiêu chí 6 - Dịch vụ cho người học

   8

   Tiêu chí 7 - Giám sát, đánh giá chất lượng

   16

   Trên đây là những tư vấn về điểm chuẩn các tiêu chí trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm b Khoản 1 Điều 13 Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn