Điểm đánh giá tiêu chí trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/07/2017

Điểm đánh giá tiêu chí trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật.Tôi tên là Trường Thanh, hiện đang công tác tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật mảng giáo dục để làm co sở cho việc viết bài. Được biết vừa có văn bản mới quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp sắp có hiệu lực. Liên quan đến lĩnh vực này, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tâp tư vấn, cụ thể như sau: Theo quy định mới này thì điểm đánh giá tiêu chí trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng được quy định như thế nào? Văn bản này cụ thể là văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (0946***)

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (có hiệu lực ngày 24/07/2017) thì điểm đánh giá tiêu chuẩn được quy định như sau:

   Điểm đánh giá cho mỗi tiêu chuẩn đạt yêu cầu là 02 điểm, điểm đánh giá cho mỗi tiêu chuẩnkhông đạt yêu cầu là 0 điểm.

   Tiêu chuẩn đạt yêu cầu khi cơ sở đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn trong 02 năm liên tục tính đến thời điểm đánh giá đối với chương trình đào tạo trình độ trung cấp và trong 03 năm liên tục tính đến thời điểm đánh giá đối với chương trình đào tạo trình độ cao đẳng.

   Việc đánh giá mức độ một chương trình đào tạo cụ thể tại một cơ sở đào tạo đáp ứng hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn chỉ áp dụng đối với các yếu tố, nội dung liên quan đến việc thực hiện chương trình đào tạo.

   Trên đây là những tư vấn về điểm đánh giá tiêu chí trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn