Đình chỉ hoạt động Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập

26/04/2022

Đình chỉ hoạt động Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trong các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quốc Hùng hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi thường tham gia các hoạt động xã hội giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật. Tôi thường nghe nói đến Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Đình chỉ hoạt động Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trong những trường hợp nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Đình chỉ hoạt động Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập được quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch 58/2012/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH quy định điều kiện và thủ tục thành lập, hoạt động, đình chỉ hoạt động, tổ chức lại, giải thể Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:

   Trung tâm bị đình chỉ hoạt động khi xảy ra một trong các trường hợp sau:

   1. Không bảo đảm các quy định tại Điều 8 Thông tư liên tịch này.

   2. Có hành vi gian lận để được thành lập, hoạt động.

   3. Người cho phép thành lập, hoạt động không đúng thẩm quyền.

   4. Không triển khai hoạt động trong thời hạn quy định cho phép, kể từ ngày được phép hoạt động.

   5. Vi phạm quy định của pháp luật bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ bị đình chỉ.

   6. Các trường hợp vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về đình chỉ hoạt động Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 58/2012/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn