Được cử đi học theo đề án 911, nhưng về nước không phục vụ như cam kết thì bồi thường thế nào?

Ngày hỏi:12/07/2019

Kính gửi quý anh/chị. Phiền anh chị cho tôi được hỏi: Nếu như học viên đi học nghiên cứu sinh ở nước ngoài theo đề án 911, sau khi bảo vệ thành công luận án về nước mà xin nghỉ việc thì xử lý theo các quy định nào? Trân trọng.

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Được cử đi học theo đề án 911, nhưng về nước không phục vụ như cam kết thì bồi thường thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Nghĩa vụ của nghiên cứu sinh Đề án 911 được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Quy định đào tạo trình độ tiến sĩ theo Đề án “Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020” phê duyệt tại Quyết định 911/QĐ-TTg do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 35/2012/TT-BGDĐT như sau:

   "3. Nghĩa vụ của nghiên cứu sinh:

   a) Sau khi tốt nghiệp phải trở về phục vụ tại trường đã cử đi đào tạo. Thời gian tối thiểu phục vụ tại trường đã cử đi đào tạo thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước;

   b) Bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo nếu không hoàn thành chương trình đào tạo (trừ lý do bất khả kháng khiến cho NCS không thể tiếp tục học tập như: bệnh nặng, thiên tai, chiến tranh, tai nạn, qua đời...), hoặc đã tốt nghiệp nhưng không phục vụ đủ thời gian làm việc quy định tại điểm a khoản này. Việc bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo được thực hiện theo các quy định hiện hành của Nhà nước."

   Nếu học viên đi học nghiên cứu sinh ở nước ngoài theo đề án 911, sau khi bảo vệ thành công luận án về nước không phục vụ đủ thời gian làm việc tối thiểu như đã cam kết thì phải bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn