Giáo viên có thuộc thành phần tổ tiếp nhận tài trợ không?

26/04/2022

Tôi muốn hỏi tiền tài trợ từ phụ huynh giáo viên chủ nhiệm có được trực tiếp thu không? Giáo viên chủ nhiệm có thuộc thành phần của ban vận động tài trợ cho trường không ạ?

  • Căn cứ Điều 6 Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT quy định thành lập tổ tiếp nhận tài trợ như sau:

   - Cơ sở giáo dục có trách nhiệm thành lập Tổ tiếp nhận tài trợ. Tổ tiếp nhận tài trợ bao gồm các thành phần chính sau: thủ trưởng cơ sở giáo dục; kế toán trưởng; Ban đại diện cha mẹ học sinh hoặc đại diện Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên; đại diện của cộng đồng dân cư trên địa bàn đặt trụ sở của cơ sở giáo dục (nếu có).

   - Thủ trưởng cơ sở giáo dục là Tổ trưởng Tổ tiếp nhận tài trợ.

   - Tổ tiếp nhận tài trợ có trách nhiệm phổ biến, thông tin rộng rãi mục đích, ý nghĩa, nguyên tắc của hoạt động tài trợ; cung cấp thông tin về thời gian, địa chỉ, tên và số tài khoản tiếp nhận tài trợ của cơ sở giáo dục; nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng các khoản tài trợ bằng hiện vật hoặc phi vật chất.

   - Tổ tiếp nhận tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì giáo viên chủ nhiệm không thuộc thành phần tổ tiếp nhận tài trợ. Trừ trường hợp giáo viên kiêm vị trí bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và làm đại diện tham gia tổ tiếp nhận tài trợ. Qua đó giáo viên chủ nhiệm trực tiếp thu khoản tài trợ này là không phù hợp với quy định. Để đảm bảo việc tiếp nhận tài trợ không xảy ra sai sót và thực hiện đúng mục đích thì bạn liên hệ trực tiếp với người đứng đầu nhà trường (Hiệu trưởng) để biết thêm thông tin.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 6 Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn