Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm ra sao đối với công tác Chữ thập đỏ trong trường học?

26/04/2022

Trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường đối với công tác Chữ thập đỏ trong trường học được quy định thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Trong quá trình làm việc, tôi có quan tâm và tìm hiểu thêm về hoạt động chữ thập đỏ trong trường học. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm ra sao đối với công tác Chữ thập đỏ trong trường học? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Đặng Thùy Dương (duong***@gmail.com)

  • Ngày 14/3/2014, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 07/2014/TT-BGDĐT về hoạt động chữ thập đỏ trong trường học. Thông tư này quy định về hoạt động chữ thập đỏ trong trường học, bao gồm: hoạt động chữ thập đỏ của thanh niên, thiếu niên trong trường học, tập huấn sơ cấp cứu trong trường học, nhiệm vụ, quyền hạn của thanh niên, thiếu niên và cán bộ, giáo viên tham gia hoạt động chữ thập đỏ trong trường học và áp dụng đối với các trường học, bao gồm: cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục đại học và trường trung cấp chuyên nghiệp (sau đây gọi chung là trường học); các tổ chức và cá nhân có liên quan.

   Theo đó, trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường đối với công tác Chữ thập đỏ trong trường học là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 9 Thông tư 07/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau:

   1. Chủ động tham mưu, đề xuất các hoạt động chữ thập đỏ đối với các cấp có thẩm quyền. Tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động chữ thập đỏ trong trường học được quy định tại Thông tư này.

   2. Phân công cán bộ y tế trường học hoặc cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Hội, Đội tổ chức các hoạt động chữ thập đỏ trong nhà trường.

   3. Phối hợp với các đơn vị có liên quan trong và ngoài nhà trường tổ chức hoạt động chữ thập đỏ trong nhà trường hiệu quả.

   4. Biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích về hoạt động chữ thập đỏ trong nhà trường; tuyên truyền các gương điển hình trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương, địa phương và trong nhà trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường đối với công tác Chữ thập đỏ trong trường học. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 07/2014/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 9 Thông tư 07/2014/TT-BGDĐT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn