Hiệu trưởng tự ý cắt phụ cấp thu hút của giáo viên có đúng không?

26/04/2022

Mình có một câu hỏi: Các giáo viên THPT cùng làm việc tại vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn vào năm 2014 và cho tới hiện nay (7/2019) cơ quan này vẫn thuộc vùng như trên. Năm 2019, một số giáo viên trên bị Hiệu trưởng của trường này đã cắt đi tiền thu hút, mỗi tháng mỗi giáo viên này bị cắt giảm hơn 2 triệu đồng. Nhưng một số giáo viên còn lại thì không bị Hiệu trưởng cắt tiền thu hút. Vì sao Hiệu trưởng tự cắt tiền thu hút của những giáo viên như tôi, mặc dù tất cả giáo viên cùng công tác cùng một cơ quan, cùng một đối tượng?

 

 

  • Theo Khoản 2 Điều 4 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định về chính sách tại vùng điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì:

   ...

   2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

   a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

   b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

   Mặt khác quy định này được hướng dẫn tại Điều 3 Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC như sau:

   - Trường hợp đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ tháng 3 năm 2011 trở về trước và hiện nay còn đang công tác ở vùng đó thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ tháng 3 năm 2011.

   - Trường hợp đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn sau tháng 3 năm 2011 thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ tháng có quyết định tiếp nhận của cơ quan có thẩm quyền.

   Căn cứ vào quy định trên có thể thấy, thời gian hưởng phụ cấp thu hút là không quá 5 năm. Trong trường hợp của bạn, bạn làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2014 và hiện nay vẫn đang làm việc tại vùng này, do đó bạn được tính hưởng phụ cấp thu hút bắt đầu từ tháng 2014.

   Thời gian hưởng phụ cấp không quá 5 năm, do đó bạn đã hết thời gian hưởng phụ cấp thu hút. Việc một số giáo viên vẫn được hưởng phụ cấp thu hút có thể là do thời gian làm việc của họ sau bạn, họ vẫn đang trong thời khoảng thời gian là 5 năm để được hưởng phụ cấp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hiệu trưởng trường học để được giải đáp thắc mắc trên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn