Hỗ trợ học nghề cho người có hoàn cảnh khó khăn

26/04/2022

Tôi đã đi làm nhưng nay thất nghiệp, tôi muốn học nghề theo nhà nước hỗ trợ. Tôi là người có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sức do tai nạn, con tôi học sinh cấp 1. vậy tôi có được hỗ trợ tiền học nghề không?

  • Câu hỏi của bạn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng trả lời như sau:

   Căn cứ quyết định 28/2009/QĐ-UBND ngày 5/11/2009 của UBND TP Đà Nẵng, đối tượng được hỗ trợ học nghề trình độ sơ cấp là người lao động có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đà Nẵng, trong độ tuổi lao động, có nhu cầu học nghề, bao gồm các đối tượng theo thứ tự ưu tiên sau:

   1. Lao động là thân nhân chủ yếu thuộc đối tượng hưởng chính sách ưu đãi Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật.

   2. Lao động thuộc hộ nghèo.

   3. Lao động thuộc các hộ trong diện thu hồi đất sản xuất, di dời, giải tỏa.

   4. Lao động là người thuộc các dân tộc thiểu số.

   5. Lao động là bộ đội xuất ngũ.

   6. Lao động là người khuyết tật.

   7. Lao động là người nghiện ma túy đã được cai nghiện, người mại dâm đã được giáo dục chữa bệnh đang hòa nhập tại cộng đồng.

   Trường hợp của bạn không thuộc 7 nhóm đối tượng trên nên bạn không đủ điều kiện để được hỗ trợ tiền học nghề. Tuy nhiên bạn có thể đến trực tiếp Phòng dạy nghề - Sở Lao động Thương binh và Xã hội để được tư vấn cụ thể.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn