Học chưa hết học kỳ 1 của năm nhất có được bảo lưu kết quả học tập?

26/04/2022

Hiện đang là sinh viên năm nhất của một trường đại học. Học kỳ này em đã đăng ký học 6 học phần với 21 tín chỉ. Nay sắp thi học kỳ nhưng vì hoàn cảnh khó khăn em không có khả năng để tiếp tục theo học. Vậy cho hỏi trường hợp của em có được bảo lưu kết quả học không ạ? Mong sớm nhận phản hồi.

  • Học chưa hết học kỳ 1 của năm nhất có được bảo lưu kết quả học tập?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 15 Quyết định 43/2007/QĐ-BGDĐT về Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cụ thể như sau:

   Sinh viên được quyền viết đơn gửi Hiệu trưởng xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

   - Được điều động vào các lực lượng vũ trang;

   - Bị ốm hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, nhưng phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế;

   - Vì nhu cầu cá nhân. Trường hợp này, sinh viên phải học ít nhất một học kỳ ở trường, không rơi vào các trường hợp bị buộc thôi học quy định tại Điều 16 của Quy chế này và phải đạt điểm trung bình chung tích lũy không dưới 2,00. Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức quy định tại khoản 3 Điều 6 của Quy chế này.

   => Như vậy, đối với trường hợp của bạn không được bảo lưu kết quả học tập của kỳ vừa rồi bạn nhé. Bởi vì bạn chưa học hết một học kỳ nào tại trường hết, nên xét thực tế thì bạn cũng chưa có kết quả nào để được bảo lưu.

   Để được bảo lưu bạn phải học, trải qua kỳ thi học kỳ 1 và không thuộc diện bị thôi học và đáp ứng các điều kiện khác theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn