Học chuyên ngành Bảo vệ thực vật được giảm học phí

26/04/2022
Xin được hỏi chuyên mục: Tôi đang theo học chuyên ngành Bảo vệ thực vật có được Giảm học phí không? (nguyenvanchuan***@gmail.com).
  • Theo Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định số: 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021; nễu rõ:

   "Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc, cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp. Danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định thuộc đối tượng được giảm 70% học phí".

   Ngày 26/8/2014, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số: 20/2014/TT-BLĐTBXH, ban hành danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề.

   Theo đó, Thông tư quy định danh mục 45 nghề học áp dụng cho các đối tượng được giảm học phí, trong đó có nghề Bảo vệ thực vật thuộc số thứ tự 42, mã nghề 40620105 thuộc trình độ cao đẳng và trung cấp.

   Như vậy, căn cứ các quy định trên và theo thư bạn viết, nếu bạn đang theo học chuyên ngành Bảo vệ thực vật tại một trường cao đẳng hoặc trung cấp công lập nào đó, thì trường hợp của bạn sẽ thuộc đối tượng được giảm học phí ở mức 70% theo quy định hiện hành.

   Việc giảm học phí của sẽ được thực hiện trong suốt thời gian học tập tại nhà trường, trừ trường hợp có những thay đổi về lý do miễn hoặc giảm học phí. Cơ chế giảm học phí được áp dụng theo Điều 11 Nghị định số: 86/2015/NĐ-CP nêu trên.

   Sỹ Điền

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn