Học sinh giỏi quốc gia được bảo lưu kết quả

26/04/2022
Năm học lớp 11, học sinh Nguyễn Công Thành tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý và đạt giải Nhì, được bảo lưu kết quả để xét tuyển thẳng Đại học năm lớp 12. Qua Cổng TTĐT Chính phủ, học sinh Thành đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, trường hợp năm học lớp 12, học sinh tiếp tục tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia nhưng không đạt giải thì khi xét tuyển thẳng Đại học sẽ tính theo kết quả nào?
  • Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

   Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

   Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

   Như vậy, học sinh Nguyễn Công Thành đã đoạt giải nhì môn Vật lý kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, nên được bảo lưu sau khi đã tốt nghiệp trung học phổ thông ngay trong năm tốt nghiệp. Kết quả thi học sinh giỏi của năm tiếp theo không ảnh hưởng đến quy định của Quy chế.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn