Kinh doanh dịch vụ giáo dục online có cần phải mở trung tâm không?

Ngày hỏi:08/10/2019

Xin chào Ban biên tập. Hiện tôi muốn kinh doanh dưới hình thức là giáo dục online, cụ thể tôi sẽ thiết lập một trang web phục vụ cho nhu cầu giảng dạy tiếng Anh trực tuyến. Anh chị cho tôi hỏi: tôi có cần phải mở trung tâm ra thì mới hoạt động được không? 

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 21 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục như sau:

   1. Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

   2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

   Hơn nữa, tại Khoản 20 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi Điều 47 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học có nội dung quy định như sau:

   2. Hồ sơ gồm:

   a) Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;

   b) Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

   c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên để trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục thì nhất thiết cần phải có cơ sở vật chất, trang thiết bị... hay nói cách khác phải có địa điểm hoạt động cụ thể.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn