Môi trường giáo dục thân thiện là gì?

26/04/2022

Môi trường giáo dục thân thiện là gì? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Hoài Nam, hiện tại đang công tác tại trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Quận Thủ Đức, TP. HCM, có vấn đề thắc mắc tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Tôi đang là giáo viên dạy toán, kiêm nhiệm làm Bí thư đoàn trường. Sắp tới, theo chủ trương và phát động của Thành đoàn, trường tôi cũng thực hiện hoàn thiện môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện. Tuy nhiên, tôi chưa rõ, môi trường giáo dục thân thiện là như thế nào? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (hoainam***@gmail.com)

  • Ngày 05/9/2017, Nghị định 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường chính thức có hiệu lực. Nghị định này áp dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường chuyên biệt, cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên kết đào tạo với nước ngoài tại Việt Nam (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục), lớp xóa mù chữ, lớp ngoại ngữ, lớp tin học, lớp dạy kỹ năng, lớp dạy năng khiếu, lớp dạy văn hóa, lớp dành cho trẻ em vì hoàn cảnh khó khăn hoặc có hoàn cảnh đặc biệt không được đi học ở nhà trường (sau đây gọi chung là lớp độc lập) có người học dưới 18 tuổi; các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.

   Đối với vấn đề bạn thắc mắc, Khoản 4 Điều 2 Nghị định 80/2017/NĐ-CP quy định môi trường giáo dục thân thiện là môi trường giáo dục mà người học được tôn trọng, đối xử công bằng, bình đẳng và nhân ái; được phát huy dân chủ và tạo điều kiện để phát triển phẩm chất và năng lực.

   Trên đây là nội dung tư vấn về định nghĩa môi trường giáo dục thân thiện. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 80/2017/NĐ-CP để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 4 Điều 2 Nghị định 80/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn