Mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học là gì?

26/04/2022

Mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học là gì? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Diễm My (my***@gmail.com, 22 tuổi). Em đang là sinh viên năm 2 và đang tham gia vào nghiên cứu đề tài khoa học liên quan đến môi trường. Em muốn biết pháp luật quy định về mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ ở đại học ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  • Mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Điều 39 Luật Giáo dục đại học 2012.

   Theo đó, mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học như sau:

   1. Nâng cao chất lượng giáo dục đại học, năng lực nghiên cứu và khả năng ứng dụng khoa học và công nghệ của giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý, viên chức.

   2. Hình thành và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho người học; phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao.

   3. Tạo ra tri thức, công nghệ, giải pháp mới để phát triển khoa học và giáo dục, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn