Nghỉ việc trước thời hạn viết trong đơn thôi việc thì có bị bồi thường hợp đồng?

26/04/2022

Em làm việc tại Cty AP quận 12 từ tháng 10/2013 và tới ngày 13/05/2014 thì em làm đơn nghỉ việc và đã được Giám đốc kí duyệt. Nhưng tới ngày 11/06/2014 vì việc riêng nên em nghỉ trước thời hạn viết đơn là 3 ngày. Hiện tại em tới công ty nhận lại sổ BHXH thì Nhân viên BH Cty bảo em phải bồi thường hợp đồng 1 tháng lương thì mới được nhận lại sổ BH. Nhân viên đó nói khi em nghỉ chưa có quyết định nghỉ việc của công ty. Vậy trong trường hợp này em có phải bồi thường không ạ? Mức bồi thường là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định mức bồi thường này không a? Mong Qúy Luật sư giải đáp giùm em! Em xin cảm ơn!

  • Khoản 2 điều 43 Bộ luật lao động quy định:

   Nếu người lao động vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước. Như vậy, trường hợp của em là thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động và báo trước 30 ngày, được giám đốc ký duyệt đồng ý nhưng em đã tự ý nghỉ trước thời gian thoản thuận 03 ngày thì em phải trả tiền lương 3 ngày vi phạm thỏa thuận này cho công ty. Căn cứ vào mức lương thực lãnh hàng tháng thi em có thể tính đươc tiền lương 3 ngày để bồi thường của em.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn