Nguồn quỹ thi đua, khen thưởng đối với học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 28/02/2018

Nguồn quỹ thi đua, khen thưởng đối với học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hưng, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi cần tìm hiểu quy định về công tác thi đua, khen thưởng đối với học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nguồn quỹ thi đua, khen thưởng đối với học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  • Nguồn quỹ thi đua, khen thưởng đối với học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 13 Thông tư 45/2009/TT-BLĐTBXH hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng đối với học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Quỹ thi đua, khen thưởng được huy động hoặc trích từ:

   1. Nguồn Quỹ thi đua, khen thưởng được huy động hoặc trích từ Nguồn ngân sách nhà nước cấp (đối với cơ sở dạy nghề công lập) được thực hiện theo điểm d khoản 1 Mục II Thông tư số 73/2006/TT-BTC ngày 15/8/2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc trích lập, quản lý và sử dụng quỹ thi đua, khen thưởng.

   2. Nguồn thu học phí hệ chính quy, mức trích do người đứng đầu cơ sở dạy nghề quyết định.

   3. Nguồn thu từ hoạt động của cơ sở dạy nghề; hỗ trợ của các tổ chức trong nước, nước ngoài và từ nguồn thu hợp pháp khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nguồn quỹ thi đua, khen thưởng đối với học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2009/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 13 Thông tư 45/2009/TT-BLĐTBXH Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn