Nguyên tắc đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/07/2017

Nguyên tắc đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là một sinh viên năm nhất của một trường đại học tại TP Hồ Chí Minh, em nằm trong ban chấp hành của lớp. Được biết ban chấp hành có nhiệm vụ đánh giá và xếp loại kết quả rèn luyện của các thành viên trong lớp. Vậy anh/ chị cho em hỏi pháp luật có quy định về nguyên tắc đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học không? Nếu có, thì vấn đề này được quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nhất Duy (nhatduy***@gmail.com)

  • Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau: Tại các cơ sở đào tạo đại học hính quy pháp luật có quy định về các nguyên tắc để xếp loại và đánh giá kết quả rèn luyện của các bạn sinh viên.

   Về nguyên tắc đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học được pháp luật quy định tại Điều 2 Thông tư 16/2015/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của người học được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   1. Thực hiện nghiêm túc quy trình và các tiêu chí đánh giá được quy định tại quy chế này; đảm bảo khách quan, công khai, công bằng, chính xác.

   2. Đảm bảo yếu tố bình đẳng, dân chủ, tôn trọng quyền làm chủ của người được đánh giá.

   3. Phối hợp đồng bộ, chặt chẽ các bộ phận, các đơn vị có liên quan trong nhà trường tham gia công tác đánh giá kết quả rèn luyện của người học.

   Như vậy, khi bạn và các thành viên trong ban chấp hành thực hiện việc đánh giá kết quả rèn luyện của các thành viên trong lớp các bạn phảo đảm bảo thực hiện theo đúng các nguyên tắc nên trên.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các nguyên tắc đánh giá kết quả rèn luyện của người học tại các cơ sở đại học. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 16/2015/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 2 Thông tư 16/2015/TT-BGDĐT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn