Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với tài nguyên du lịch và quy hoạch du lịch

26/04/2022

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với tài nguyên du lịch và quy hoạch du lịch bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bảo Lam hiện đang sống làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện đang làm việc tại một công ty du lịch. Tôi đang tìm hiểu về nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để phục vụ cho nhu cầu công việc. Ban biên tập cho tôi hỏi Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với tài nguyên du lịch và quy hoạch du lịch bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với tài nguyên du lịch và quy hoạch du lịch được quy định tại Khoản 18 Điều 2 Nghị định 79/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo đó:

   a) Hướng dẫn và tổ chức điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch;

   b) Hướng dẫn, tổ chức thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển du lịch quốc gia, vùng du lịch, địa bàn du lịch trọng điểm, khu du lịch quốc gia sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin sau:

   15 điểm du lịch tại Việt Nam thu hút du khách quốc tế:

   - Hà Nội

   - Thành phố Hồ Chí Minh

   - Sa Pa

   - Ninh Bình

   - Vịnh Hạ Long

   - Quảng Bình

   - Cố đô Huế

   - Đà Nẵng

   - Hội An

   - Nha Trang

   - Đà Lạt

   - Phan Thiết

   - Địa đạo Củ Chi

   - Phú Quốc

   - Đồng bằng sông Cửu Long

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với tài nguyên du lịch và quy hoạch du lịch. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 79/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 18 Điều 2 Nghị định 79/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn