Nội dung học phần một số vấn đề chung trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai

26/04/2022

Nội dung học phần một số vấn đề chung trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Thảo hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số. Theo như tôi biết thì nước ta có rất nhiều dân tộc, mỗi dân tộc có tiếng nói riêng. Do đó việc giáo dục ở mỗi dân tộc sẽ rất khác nhau. Tôi có nghe nói Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung học phần một số vấn đề chung trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Nội dung học phần một số vấn đề chung trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai được quy định tại Tiết b Tiểu mục 1 Mục IV Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai ban hành kèm theo Thông tư 19/2013/TT-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó:

   Nội dung học phần một số vấn đề chung trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai bao gồm:

   - Chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về việc dạy học tiếng Jrai;

   - Vai trò và ý nghĩa của việc dạy học tiếng Jrai: Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, phát triển tư duy và nhân cách, hỗ trợ quá trình học tiếng Việt cho người học là dân tộc thiểu số;

   - Các xu hướng phát triển của việc dạy học tiếng Jrai: Dạy học tiếng theo quan điểm giao tiếp, phát huy sự chuyển di ngôn ngữ; tích cực hóa hoạt động học tập của người học; tích hợp dạy kiến thức và kỹ năng; các kiến thức ngôn ngữ, văn hóa, văn học và các vấn đề của đời sống; sử dụng các phương tiện dạy học, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập hiện đại.

   Trên đây là tư vấn về nội dung học phần một số vấn đề chung trong Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Jrai. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 19/2013/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn