Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ của trường mầm non

26/04/2022
Nhờ quý ngành trả lời giúp tôi 1 số vấn đề như sau. tôi có 2 cháu nhỏ đang học trường mầm non xóm 7 Tân Sơn, các năm trước tôi cho 2 cháu ăn ở lớp ,nhưng năm nay gđ cũng rảnh nên năm nay tôi muốn đón cháu về nhà ăn. Mọi năm các cô giáo cho đón trẻ trước giờ ăn ở lớp [khoảng 10 h] nhưng năm nay các cô giáo bảo ở lớp phải ăn xong mới được đón [khoảng11h] tôi thấy như vậy là rất bất hợp lý. [không cho gđ đón các cháu trước giờ ăn mà để các cháu không ăn ở lớp đến giờ ăn phải ngồi xuống cuối lớp] tôi thấy như vậy là rất bất hợp lý. Cho tôi hỏi thời gian đón trẻ như vậy là theo quy đinh của từng trường hay của bộ giáo dục? Vấn đề thứ 2 tôi muốn hỏi là, nhà trường chưa cho họp phụ huynh chưa thông báo gì về các khoản đóng góp nhưng dã băt phụ huynh đóng mỗi trẻ 1000 000 là đúng hay không?
  • - Văn bản hợp nhất số 05/VBHN-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 13 tháng 02 năm 2014 Quyết định ban hành Điều lệ trường mầm non có quy định tại Điều 2; Điều 22; Điều 44: Trường mầm non có nhiệm vụ tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo Chương trình giáo dục mầm non do Bộ trưởng Bộ Giáo dục ban hành; Việc xây dựng kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em căn cứ vào chương trình, hướng dẫn nhiệm vụ năm học và điều kiện của từng địa phương; Nhiệm vụ trẻ em phải đi học đều, tham gia đầy đủ các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục dành cho trẻ em, thực hiện các quy định của nhà trường.

   - Chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có quy định chế độ sinh hoạt của trẻ nhằm đảm bảo sự phân bổ hợp lý về thời gian và các hoạt động trong ngày cho trẻ, đáp ứng nhu cầu về tâm sinh lý của trẻ, qua đó giúp trẻ hình thành thái độ, nề nếp, thói quen và những kĩ năng sống tích cực.

   Như vậy trường mầm non Tân Sơn đã tổ chức việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo đúng quy định tại Điều lệ trường mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Việc gia đình không cho trẻ ăn bán trú tại trường là chưa chấp hành đúng quy định đã làm ảnh hưởng đến nền nếp sinh hoạt chung của lớp cũng như của nhà trường. Vậy yêu cầu gia đình chấp hành nghiêm túc quy định để không làm ảnh hưởng đến nền nếp sinh hoạt chung của nhà trường.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn