Quy định về giáo dục quốc phòng trong trường cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học

26/04/2022

Quy định về giáo dục quốc phòng trong trường cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hùng Lâm, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, trường cao cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học phải tổ chức giáo dục đại học thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Theo Điều 12 Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh 2013 thì giáo dục quốc phòng trong trường cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học được quy định như sau:

   1. Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học là môn học chính khóa.

   2. Bảo đảm cho người học có kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

   3. Tổ chức dạy và học tập trung tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh hoặc trường cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học. Trong chương trình đào tạo, căn cứ vào điều kiện cụ thể phối hợp với cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức cho người học nghiên cứu, học tập ngoại khoá với nội dung và hình thức thích hợp.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về giáo dục quốc phòng trong trường cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh 2013 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn