Sinh viên học Sản xuất bê tông nhựa nóng có được miễn giảm học phí không?

26/04/2022

Tôi là giáo viên trường trung học Phổ thông Phạm Văn Đồng, tỉnh Ninh Thuận Lớp tôi có em học trò là người dân tộc chăm gia đình rất khó khăn sang năm em có dự định học ngành Sản xuất bê tông nhựa nóng của trường đại học xây dựng thành phố Hồ Chí Minh, anh chị cho tôi hỏi trường hợp của em này liệu có được miễn Giảm học phí không? Tôi nghe thầy bí thư bảo là có.

 

  • Sinh viên học Sản xuất bê tông nhựa nóng có được miễn giảm học phí không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm a Khoản 3 Điều 4 Thông tư 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về đối tượng được giảm 70% học phí gồm:

   - Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp. Danh Mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định;

   Mặt khác căn cứ Thông tư 36/2017/TT-BLĐTBXH về Danh mục ngành, nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì Sản xuất bê tông nhựa nóng là ngành học thuộc danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

   Như vậy, trong trường hợp này nếu học trò của bạn là sinh viên theo học ngành Sản xuất bê tông nhựa nóng của trường đại học xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thì học trò bạn thuộc đối tượng được giảm 70% học phí theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn