Sinh viên sư phạm hộ nghèo có được nhận thêm tiền hỗ trợ sinh hoạt không?

Ngày hỏi:20/09/2021

Dạ cho em hỏi, em mới đậu trường sư phạm TP.HCM. Em được biết sinh viên sẽ được hỗ trợ 3 triệu 6 tiền sinh hỗ trợ sinh hoạt. Em có thắc mắc là gia đình em thuộc hộ nghèo thì có được nhận hơn mức hỗ trợ này không?

  • Sinh viên sư phạm hộ nghèo có được nhận thêm tiền hỗ trợ sinh hoạt không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 4 Nghị định 116/2020/NĐ-CP quy định về mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ cụ thể như sau:

   1. Mức hỗ trợ:

   a) Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học;

   b) Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

   2. Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt được xác định theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học. Trong trường hợp tổ chức giảng dạy theo học chế tín chỉ, cơ sở đào tạo giáo viên có thể quy đổi mức hỗ trợ cho phù hợp với học chế tín chỉ. Tổng kinh phí hỗ trợ của cả khóa học theo học chế tín chỉ không vượt quá mức hỗ trợ quy định cho khóa học theo năm học.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì sinh viên sư phạm được nhà trường hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường. Hiện không có quy định nếu sinh viên hộ nghèo hay hộ cận nghèo thì sẽ được nhận thêm số tiền cao hơn mức trên. Do đó, bạn vẫn sẽ nhận mức tiền hỗ
   trợ quy định là 3,63 triệu đồng.

   Bạn có thể tham khảo: Có phải tất cả sinh viên ngành sư phạm đều được hỗ trợ chi phí sinh hoạt?

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn