Sinh viên xin chuyển trường trước nghỉ hè hay sau nghỉ hè?

26/04/2022

Chào luật sư. Cho em hỏi là chuyển trường đại học thì chuyển vào thời điểm nào ạ trước nghỉ hè hay sau nghỉ hè ạ. Và chuyển trường có phải học lại từ đầu không ạ hay vẫn được học tiếp ạ. Thủ tục chuyển trường cần những gì. Em cảm ơn.

  • Sinh viên xin chuyển trường trước nghỉ hè hay sau nghỉ hè?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 18 Quyết định 43/2007/QĐ-BGDĐT Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành kèm theo như sau:

   1. Sinh viên được xét chuyển trường nếu có các điều kiện sau đây:

   a) Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập;

   b) Xin chuyển đến trường có cùng ngành hoặc thuộc cùng nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học;

   c) Được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến;

   d) Không thuộc một trong các trường hợp không được phép chuyển trường quy định tại khoản 2 Điều này.

   2. Sinh viên không được phép chuyển trường trong các trường hợp sau:

   a) Sinh viên đã tham dự kỳ thi tuyển sinh theo đề thi chung, nhưng không trúng tuyển vào trường hoặc có kết quả thi thấp hơn điểm trúng tuyển của trường xin chuyển đến;

   b) Sinh viên thuộc diện nằm ngoài vùng tuyển quy định của trường xin chuyển đến;

   c) Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa;

   d) Sinh viên đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

   3. Thủ tục chuyển trường:

   a) Sinh viên xin chuyển trường phải làm hồ sơ xin chuyển trường theo quy định của nhà trường;

   b) Hiệu trưởng trường có sinh viên xin chuyển đến quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận; quyết định việc học tập tiếp tục của sinh viên, công nhận các học phần mà sinh viên chuyển đến được chuyển đổi kết quả và số học phần phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường sinh viên xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

   Theo quy định trên thì sinh viên khi có đủ điều kiện xét chuyển trường thì sẽ được phép chuyển trường khi trường xin chuyển đến có cùng ngành học, được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường chuyển đi và trường xin chuyển đến. Bên cạnh đó sinh viên không thuộc trường hợp không được phép chuyển trường theo quy định trên.

   Hiện không có quy định cụ thể về thời điểm chuyển trường vào trước hoặc sau nghỉ hè. Khi sinh viên có đủ các điều kiện trên thì được phép chuyển trường.

   Bên cạnh đó, đối với những sinh viên chuyển trường thì sẽ được học tiếp tục chương trình đào tạo của khóa học. Đối với những môn học sinh viên chưa học hoặc học chưa qua thì phải hoàn thành môn học đó tại trường mới.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn