Số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Ngày hỏi:17/07/2017

Số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp tiểu học là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi có nghe về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập sắp được áp dụng. Tôi có vấn đề cần Ban biên tập giải đáp giúp. Tôi muốn biết số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp tiểu học là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp tiểu học được quy định tại Khoản 4 Điều 6 Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có hiệu lực ngày 28/08/2017, theo đó:

   a) Trường tiểu học có từ 28 lớp trở lên đối với trung du, đồng bằng, thành phố, 19 lớp trở lên đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp tiểu học và trường dành cho người khuyết tật cấp tiểu học được bố trí tối đa 02 người;

   b) Trường tiểu học có từ 27 lớp trở xuống đối với trung du, đồng bằng, thành phố, 18 lớp trở xuống đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí tối đa 01 người.

   Như vậy theo quy định trên đây thì tùy thuộc vào số lượng lớp học và vị trí trường học thì số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp tiểu học được bố trí tối đa 01 người hay 02 người.

   Trên đây là tư vấn về số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp tiểu học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn