Trách nhiệm Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý trường trung cấp

26/04/2022

Trách nhiệm Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý trường trung cấp được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Khánh My, hiện đang làm việc tại Quận 9, Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến Trách nhiệm Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý trường trung cấp nhưng tôi chưa tìm được văn bản quy định nội dung này. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Trách nhiệm Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý trường trung cấp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.       

  • Theo quy định tại Điều 51 Thông tư 47/2016/TT-BLĐTBXH quy định về Điều lệ trường trung cấp do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Trực tiếp hoặc phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo việc tổ chức thực hiện Thông tư này đối với các trường trung cấp công lập trực thuộc.

   2. Phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc quản lý các trường trung cấp trên địa bàn; giải quyết khó khăn, vướng mắc theo quy định của pháp luật.

   3. Kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định tại Thông tư này theo thẩm quyền và theo phân cấp quản lý; xử lý vi phạm đối với các trường trung cấp công lập trực thuộc và trường trung cấp tư thục trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý trường trung cấp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 47/2016/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn