Từ ngày 01/08/2017 thời gian nghỉ hè của giáo viên là mấy tháng?

26/04/2022

Thời gian nghỉ hè của giáo viên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Minh Huân, công tác tại trường Tiểu học Đức Tân - Tánh Linh - Bình Thuận. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề thời gian nghỉ hè của giáo viên và tôi được biết đã có văn bản mới về nội dung này. Cho tôi hỏi theo quy định mới thì thời gian nghỉ hè của giáo viên là bao lâu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  • Từ ngày 01/08/2017 thời gian nghỉ hè của giáo viên là mấy tháng?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT (có hiệu lực từ ngày 01/08/2017) sửa đổi Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT chế độ làm việc giáo viên phổ thông thì:

   Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).

   Trước đây, Điểm a Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định: “Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có)”.

   Như vậy, quy định mới làm rõ thêm rằng, khoảng thời gian 2 tháng này đã bao gồm thời gian nghỉ phép hàng năm, nhằm phù hợp với quy định tại Bộ luật lao động 2012, đồng thời đảm bảo chính sách đặc thù đối với giáo viên. Khi đó, căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời gian nghỉ hè của giáo viên. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn