Ngân Hàng Hỏi - Đáp Pháp Luật

Văn bằng 2 có giá trị như bằng chính quy không?

Ngày hỏi:13/03/2019

Hiện nay có nhiều người đã tốt nghiệp đại học một chuyên ngành và lựa chọn vừa đi làm, vừa đi học một bằng đại học khác. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi văn bằng 2 có giá trị như bằng chính quy không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Thanh Lam - lam*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Văn bằng 2 có giá trị như bằng chính quy không?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 38 của Luật Giáo dục đại học 2012 quy định: Văn bằng giáo dục đại học được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một trình độ đào tạo theo một hình thức đào tạo, gồm bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

   Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2019) thì quy định: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.

   ==> Như vậy, theo quy định mới thì không còn có sự phân biệt về bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Theo đó, quy định này được hiểu là bằng chính quy với bằng tại chức, bằng từ xa, bằng liên thông, văn bằng 2 là tương đương nhau. Như vậy đến khi Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có hiệu lực thì văn bằng hai và bằng chính quy sẽ có giá trị tương đương nhau.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn