Xác định thời gian chuyên viên chính trong lĩnh vực giáo dục?

26/04/2022

Chào ban biên tập, tôi tốt nghiệp cao đẳng năm 2005, tháng 9/2007 tôi trúng tuyển biên chế giáo viên tiểu học, tháng 9/2018 tôi biên chế chính thức, năm 2011 tôi tốt nghiệp đại học quản lý giáo dục. Đến tháng 8 năm 2017 tôi chuyển công tác về trường đại học công lập là chuyên viên phòng Đào tạo. Vậy cho tôi hỏi thời gian thi chuyên viên chính của tôi được tính từ khi nào? Với trường hợp của tôi bao giờ tôi đủ thời gian thi chuyên viên chính.

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư 05/2017/TT-BNV sửa đổi Thông tư 11/2014/TT-BNV và 13/2010/TT-BNV như sau:

   "3. Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ
   ...
   h) Có kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính, công vụ hoặc trong hoạt động lãnh đạo, quản lý. Công chức dự thi nâng ngạch chuyên viên chính phải có thời gian giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương từ đủ 09 năm trở lên (không kể thời gian tập sự, thử việc), trong đó thời gian giữ ngạch chuyên viên tối thiểu 01 năm (đủ 12 tháng).

   Như thông tin bạn cung cấp, chúng tôi hiểu rằng tháng 8/2017 bạn được chuyển công tác về trường đại học là chuyên viên phòng đào tạo. Đến tháng 9/2018 bạn được vào biên chế chính thức. Như vậy, thời gian thi chuyên viên chính thức được tính từ tháng 9/2018.

   Điều kiện để có thể dự thi chuyên viên chính là có kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính, công vụ hoặc trong hoạt động lãnh đạo, quản lý. Công chức dự thi nâng ngạch chuyên viên chính phải có thời gian giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương từ đủ 09 năm trở lên (không kể thời gian tập sự, thử việc), trong đó thời gian giữ ngạch chuyên viên tối thiểu 01 năm (đủ 12 tháng).

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn